Thành phố Hồ Chí Minh: Bệnh viện Truyền máu huyết học kinh doanh trên những xác người

Theo phản ảnh từ gia đình có con là bệnh nhân tại Bệnh viện Truyền máu Huyết Học cho biết, chiều ngày 09/05/2018, cha mẹ của cháu Nguyễn Bảo Thùy Trang, sinh năm 2013 đưa cháu vào bệnh viện Truyền Máu Huyết Học nằm trên đường Phạm Viết Chánh, Q1- TP.HCM để nhập viện vì cháu bị ung thư máu.

untitled2

Khoảng 15 giờ chiều, bác sĩ khám bệnh tên Tân sau khi khám và xem lại tất cả các xét nghiệm của Bệnh viện Nhi Đồng 1 trước đó liền thông báo cho gia đình cho cháu Trang nhập viện để điều trị.

Theo chỉ định của bác sĩ, cháu Trang phải điều trị chia làm nhiều kỳ, kỳ đầu từ 1 tháng đến 1 tháng rưỡi. Và tùy theo diễn biến sức khỏe của bé sẽ điều trị các kỳ tiếp theo.

Sau đó, bác sĩ Tân báo giá phòng nằm giá là 850 000/ngày /mỗi giường 1 người , phòng có 4 giường ( phòng dịch vụ , không được thanh toán bảo hiểm ). Theo lời bác sĩ Tân thì chỉ có một loại giường với mức giá này nên gia đình buộc phải chấp nhận cho con nhập viện để được điều trị.

Sau đó, nhân viên y tế đưa lên tầng 3, khoa Nhi 2, cháu Trang được sắp xếp đến đến phòng 311, lúc này trong phòng có 4 giường nhưng đã đủ bệnh nhân. Gia đình bé Trang thắc mắc tại sao giá 850 ngàn/ ngày mà phải nằm ghép , thì được một nhân viên giải thích “Hiện nay không còn giường nên cứ nằm như thế, chừng nào bác sĩ khám rồi mới bố trí cho giường nằm riêng ( có giường riêng hay không thì chưa biết được), nếu không đồng ý thì có quyền lấy hồ sơ lại .”

Khi nghe giải thích từ bác sĩ, cha của bé Trang sau đó đã đồng ý rút lại hồ sơ vì không chấp nhận việc đóng 850 ngàn/ngày nhưng phải để con mình nằm ghép. Lúc này, một nhân viên nam tới nói “Nếu nằm ghép thì sẽ tính 550 ngàn/ngày” nhưng gia đình cháu Trang đã từ chối.

Tiếp đó, cha cháu Trang xuống tại phòng khám 2A gặp bác sĩ Tân để rút hồ sơ, thì lúc này vị bác sĩ Tân mới nói: đưa cháu về thì đi đâu, có muốn nằm phòng tổng hợp không (phòng tổng hợp được thanh toán bảo hiểm ), nhưng cha của cháu đã không đồng ý và quyết định rút hồ sơ về.

Trước thực trạng trên, một lần nữa cho thấy thực trạng đáng báo động của những người làm nghề y Việt Nam hiện nay. Họ quan tâm đến đồng tiền hơn so với việc khám chữa bênh cho người dân. Và câu nói “Lương y như từ mẫu” giờ chỉ còn là trên danh nghĩa khẩu hiệu nhằm che đậy cho những mặt tối phía sau các bệnh viện tại Việt Nam hiện giờ.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s