Bác sĩ Việt Nam: dốt chuyên tu, ngu tại chức

Dốt chuyên tu ngu tại chức câu nói này cấm sai . Chuyện kể rằng, cách đây 8 năm năm 2010 bố tôi bị suy tim độ 3. Ở nhà lên bệnh viện huyện khám một ông bác sỹ chuyên tu, liên thông từ trung cấp lên đại học (tôi biết rõ ông bác sỹ này )ông ta cũng cho chụp chiếu xét nghiệm mọi thủ tục và kết luận bố tôi bị thận nên dẫn đến phù nề và kê một loạt thuốc điều trị thận.

Bố tôi về nhà yên tâm uống thuốc bác sỹ kê.bệnh tình chẳng hề giảm lấy một chút nào mà có phần nặng hơn rất nhiều.tôi gọi điện về hỏi thăm bố đỡ chưa, bố tôi thương con nên bảo con cứ yên tâm bố đỡ rồi nhưng nghe giọng nói bố tôi rất yếu và linh cảm tôi không yên tâm nên nửa đêm phi xe máy từ Hà Nội về xem tình hình sức khỏe của bố thế nào mà giọng nói của bố yếu vậy. Tôi phi xe một mạch gần 200km về tới nhà là hơn 3h sáng mở của vào bật đèn thấy bố không nằm ngủ được mà đang ngồi tay chống xuống giường thở dốc mặt mủi chân tay phù nề nói không ra lời.

Linh cảm có chuyện chẳng lành đây không phải là phù nề do thận gây nên bởi tích nước bằng chút hiểu biết vì đọc qua sách y, vì thời gian trước tôi có cô bạn gái học y Hà Nội nên thường xuyên được đọc sách y, tôi nghĩ ngay đến bố bị suy tim cấp dẫn đến to tim nên chèn gan phổi dẫn đến khó thở và phù nề, cộng với cái đơn thuốc chết tiệt của ông bác sỹ chuyên tu nên bệnh tình càng nặng hơn chỉ suy nghĩ được có vậy sẵn xe tôi bảo bố cố gắng ngồi lên xe con buộc bố vào người con để cho an toàn con đưa bố đi xuống bệnh viện tỉnh.

Xuống tới bệnh viện tỉnh Thanh Hoá vào khoa tim mạch khi đó bác sỹ Thực làm trưởng khoa đang trực nhìn thấy bố tôi như vậy qua dự đoán và đo nhịp tim bác sỹ Thực mắng thẳng vào mặt tôi bố bệnh tình nặng thế này mà bây giờ mày mới đưa bố đi khám, lại đi bằng xe máy, không nói được câu nào thêm bác sỹ đã quát loạn các y tá nhanh mang máy thở ô-xi để cho bố tôi thở nhìn bố mặt mủi bơ phờ vì thiểu ô-xi và vừa đi một quảng đường gần 40km bằng xe máy tôi thương bố lại càng bực với ông bác sỹ chuyên tu tai chức ngu dốt chỉ chậm chút nữa tôi có thể mất bố từ đó tôi có một cái nhìn không thể thiện cảm với bất kỳ ai ngu dốt mà theo học ngành y,ko ngủ được lại lo bố bệnh tim những ngày nắng nóng. Đơn thuốc bác sỹ Thực kê cho bố tôi tôi luôn mang theo bên mình suốt bao nhiêu năm! ( Nguyên nhân dẫn đến bệnh suy tim độ 3 của bố tôi là do cúm lâu ngày không khỏi ).

Các bạn cúm quá một tuần cũng nên đi khám bác sỹ không nhỡ may bi giống bố tôi thì cũng mệt lắm .

Nguyen Dinh Hung/fb

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s