Vì đâu nên nỗi?

Bác sỹ Hoàng Công Lương
Bác sỹ Hoàng Công Lương

Đây là một bác sĩ. Anh ấy đã làm đúng bổn phận của một bác sĩ. Anh ấy được bệnh nhân yêu mến. Ngay cả gia đình của các nạn nhân của thảm họa y khoa, mà người ta đang tìm cách đổ lỗi, là do bác sĩ ấy gây ra, cũng đứng ra bênh vực cho bác sĩ ấy. Người bác sĩ ấy đang bị gọi là bị cáo.

Đây là một thầy thuốc, người đã vật lộn để cứu sống 9 người bệnh trong số 18 người bị ngộ độc bởi chất độc lẫn trong nước RO dùng để lọc thận mà người ta cung cấp cho anh ấy để lọc thận cho bệnh nhân. Người thầy thuốc ấy bây giờ đang là bệnh nhân, vì bị dồn nén bởi những việc người ta làm để rắp tâm đổ hết tội lỗi lên anh ấy.

Đây là một người con, là một người chồng, là một người cha. Anh ấy đã bị tước quyền hành nghề, không được làm công việc mà anh ấy được đào tạo và làm rất giỏi, bị bắt phải làm một công việc tượng trưng, dẫn đến giảm thu nhập, giảm khả năng thực hiện nghĩa vụ với gia đình.

Đây là một con người, một con người trong sáng, với những suy nghĩ và hành động rất người. Ngay cả một tử tù cũng thể hiện sự cảm thông rất người với anh ấy. Nhưng, con người ấy đang bị tước đi quyền tự do đi lại, và cũng bị tước mất niềm tin vào công lí, niềm tin vào tương lai.

Đây là một số phận, một số phận bị đưa đẩy đến cùng cực của sự bất công. Một số phận đang bị ai đó rắp tâm đẩy xuống bờ vực đen tối của những mưu mô đê tiện, bẩn thỉu.

Ai, ai đã gây ra những điều ấy?

Bác sỹ Võ Xuân Sơn/Facebook

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s