Cung cấp các số liệu thống kê về Covid-19 ở New Zealand  

IMAGE 1

Bác sĩ Ashley Bloomfield có một lượng người hâm mộ nhờ phong thái trầm tĩnh và nhanh chóng nhớ về các dữ liệu về covid-19 trong các trao đổi với phóng viên báo chí mỗi ngày.

Một công chức bình thường đã trở thành anh hùng bất đắc dĩ của cuộc khủng hoảng coronavirus ở New Zealand, Bloomfield được hàng ngàn người hâm mộ trực tuyến và được đề cử cho danh hiệu cao quý nhất của đất nước.

Bác sĩ Ashley Bloomfield là tổng giám đốc y tế và là gương mặt đại chúng của đất nước trong cuộc chiến chống lại căn bệnh này, cùng với thủ tướng Jacinda Ardern.

Kể từ tháng 3, Bloomfield đã đứng trước các cuộc họp báo được truyền hình gần như hàng ngày và nhanh chóng trở thành một nhân vật được dân chú ý đến trong một quốc gia đạt được thành công sớm trong cuộc chiến toàn cầu chống lại coronavirus.

Nói chuyện nhẹ nhàng và luôn chuẩn bị hoàn hảo, Bloomfield đã gây ấn tượng với kiến thức chuyên sâu và thu hồi nhanh chóng các số liệu thống kê và thái độ rất trầm tĩnh trước các câu hỏi từ báo chí.

Nhà văn New Zealand Anna Connell đã đùa rằng cô ta đã thay đổi tài khoản Twitter của mình thành “Câu lạc bộ người hâm mộ Ashley Bloomfield” sau khi liên tục ngưỡng mộ sự trầm tĩnh của Bloomfield trong các cuộc họp báo. Qua một đêm, những người theo dõi cô bắt đầu hưởng ứng, và giờ cô là nhà lãnh đạo không chính thức của những người hâm mộ Bloomfield.

Anna Connell nói “Rất khó tìm thấy một người có ý kiến xấu về Bloomfield. Tôi nghĩ rằng anh ấy chỉ là điển hình cho một cái gì đó khá lành mạnh. Anh ấy không chính trị và trung lập. Anh ấy rất bình tĩnh, và anh ấy rất đo lường.”

Dan Laufer, một chuyên gia về truyền thông trong khủng hoảng tại trường đại học Victoria, cho biết công việc và huấn luyện của Bloomfield từ ngành y tế công cọng có nghĩa là ông có thể chỉ huy sự tôn trọng của nhiều người trong ngành chính trị, không phân biệt định kiến của những nhà lãnh đạo chính trị nầy.

Nguồn: https://www.theguardian.com/world/2020/apr/10/delivers-the-stats-like-no-other-new-zealands-covid-19-crush-on-health-chief

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s