Trả lời bạn đọc 25: Chữa sạn thận và làm sao cho thận khỏe lại?

Nguyễn Việt Nho gửi đến Nghiệp đoàn y tế Việt Nam.

 

Cách chữa của Tây Y bằng cách bắn sạn. Cách nầy sẽ làm tổn thương thận, hại thận, không tốt. Và đây chỉ là cách chữa ngọn mà không chữa được từ cái gốc phát dinh ra sạn.  Chính vợ tôi đã làm qua và “lợi bấp cập hai”. Tôi không khuyến khích chữa bằng cách nầy nên không muốn giới thiệu ở đây. Thật ra, thận bị đóng sạn lá do thận yếu không lọc được chất vôi hay các chất cần thải khác mà khiến chất cần thải, không thải hết, lâu ngày đóng thành”sạn”. Để trị tận gốc cần trị nguyên ngân, không trị triệu chứng như Tây Y. Cách chữa nguyên nhân dây sạn thận, xin làm theo các cách dưới đây:

1) Chữa bằng khóm và phèn chua giúp làm tan sạn (Cách nầy tôi đã bày cho người thân dùng qua và trị dứt sạn bệnh): Gùng một trái khớm/thơm bỏ lá trên chóp, cắt cách ra một miếng tương đối dày đằng đầu rồi khoét lõi của khớm một lỗ đủ lớn để bỏ và đó chừng một muổng cà phê phèn chua (có người bày bò vào hàn the, nhưng chất nầy không nên dùng, vì nó sẽ giữ trong người không tốt) vào trong lỗ khoét nầy, đoạn lấy phần đầu khóm vừa cắt rời ra, đậy lại và lấy tăm găm chặc nắp khóm và trái khớm lại. Làm xong hãy bỏ trái khóm vào lò nướng (nướng cho đến khi cháy cỏ ngoài và nóng chín trong phần trong ruột khóm). Lấy khóm ra, gọt bỏ phần vỏ, lấy ruột vắt nước làm ba bốn mần tùy theo khóm nhỏ hay lớn, sạn sẽ tiêu.

2) Chữa bằng hột chuối hột: Đây là bài “thuốc ta” mà chính vợ tôi đã dùng sau hai lần bắn sạn thận ở bệnh viện Mỹ khiến tthận suy trầm trọng mà sau đó sạn vẫn đóng lại. Bài thuốc nầy cũng đơn giản lắm: Ai bị thì hãy dùng hột trái chuối hột chín, loại bỏ phần cơm, sao vàng, xay nhuyễn, hãm nước sôi lấy phần nước mà uống, sạn trong thận sẽ tự tiêu hết.

Sau hai c ách l àm tan sạn trên, để củng cố thận giúp nó chóng khỏe lại, xin hãy kích thích thận để phục hoạt nó bằng cách tự mình dùng nắm tay của mình đập vào lưng, chỗ có hai qủa thận bên trong. Mỗi lần chừng 7 cái và đập cách xa nhau chừng vài tiếng đồng hồ cho mỗi lần đập.  Đập ba, bốn lần trong ngày. Cách đâp: Đứng thẳng người, hai chân dạng ra bằng khoảng cách hai vai, răng hơi cắn lại, chót lưỡi để nơi lợi của hàm răng trên, rồi  hai bàn chân nhón gót lên và khi thả bàn chân xuống đồng thời với cung tay ra phía sau, đập vào chồ lưng như đã nói trên.

3) Ở Việt Nam loài chuối hột (chuối chát chi còn non người ta dùng để ăn với rau sống hay làm dưa chua). Chuối nầy rất dễ tìm, thấy ở Việt Nam. Ở Mỹ tôi thấy không có loại chuối nầy, ta cần nhờ người thân ở Việt Nam gởi qua vậy!

Nguyễn Việt Nho

Phone: +1 (408) 225-8754

email: nguyenvietnho1943@yahoo.com

P/S: Những ai bao tử có vấn đề mhư bao tử yếu hoặc bao tử loét thì không nên dùng phương pháp 1 (uống khóm và phèn chua), mà nên dùng cách hai uống hột chuối hột như đã nói trong bài vì chất chua Mộc khắc Thổ (bao tử) trong nguyên Lý của Ngũ Thường Dịch Học là Mộc khắc Thổ: Chất chua hại bao tử!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s