Robot chó để giúp cách ly ở Singapore

Untitled
Robot chó được dùng để giúp cách ly ngăn ngừa lây lan của bệnh covid-19 tại một trong những công viên quốc gia ở Singapore.


Robot được thiết kế và chế tạo bởi Boston Dynamics, có màu vàng và đen là một phần của thí điểm nhằm nhắc nhở du khách trong công viên thực hành cách ly, theo thông báo của GovTech Singapore.
“Giữ cho Singapore an toàn”, robot nói. Giọng nói của robot là giọng nói nhẹ nhàng. “Vì sự an toàn của bạn và cho những người xung quanh, vui lòng đứng cách nhau ít nhất một mét. Cảm ơn bạn.
Robot sẽ được triển khai trên ba kilô mét trong Công viên Bishan-Ang Mo Kio trong hai tuần kể từ ngày 8 tháng 5. Nó sẽ tuần tra trong giờ không cao điểm, phát đi một thông điệp được ghi âm trước nhắc nhở mọi người giữ khoảng cách cách ly.
Con chó robot này cũng có máy ảnh sẽ cho phép nó ước tính có bao nhiêu người có mặt trong công viên.
Các máy ảnh này sẽ không thể theo dõi hoặc nhận ra các cá nhân cụ thể và sẽ không có dữ liệu cá nhân nào được thu thập, phát hành tin tức cho biết.
Sử dụng robot, được điều khiển từ xa, sẽ cho phép chính phủ giảm nhân lực cho việc tuần tra trong công viên và giảm thiểu tiếp xúc vật lý giữa các nhân viên, tình nguyện viên làm kiểm soát cách ly giữa khách tham quan công viên.

Robot có thể hoạt động trên nhiều loại địa hình khác nhau, không giống như các robot khác sử dụng bánh xe, nhưng robot nầy là thích hợp nhất cho các công viên.

Singapore không phải là quốc gia duy nhất sử dụng các phương pháp khác thường để cách ly mọi người và giảm sự lây lan của virus.

Đầu tháng 4, đàn ông và phụ nữ ở Peru chỉ được phép rời khỏi nhà vào những ngày cụ thể. Panama tuyên bố một động thái tương tự cho thời gian cụ thể cho nam giới và phụ nữ để dùng phương tiện giao thông công cộng.

Cảnh sát giao thông chuyên về bảo đảm cách ly để ngăn chận lây lan của covid ở Chennai, Ấn Độ, có đeo nón được sơn màu đỏ và được trang trí bằng những chiếc gai nổi tiếng của coronavirus, nhằm nhắc nhở khách giao thông về nguy cơ của đại dịch.

Dịch bởi tiến sĩ Phạm Đình Bá- đại học Toronto, Canada.
Nguồn: https://globalnews.ca/news/6925970/singapore-robot-dog-park-coronavirus/

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s