Vũ Hán sẽ thử nghiệm covid-19 trong toàn dân.

c1_3539259

Tiến sĩ Phạm Đình Bá dịch.

Tin tức: Toàn bộ dân số 11 triệu người Vũ Hán sẽ được xét nghiệm coronavirus sau khi thành phố đầu tiên nơi đại dịch bắt đầu phát hiện ra các ca bệnh nhiễm trùng mới lần đầu tiên kể từ khi các biện pháp đóng cửa cả thành phố để chống lây lan được dỡ bỏ. Mỗi quận trong thành phố đã được hướng dẫn tạo ra một kế hoạch kiểm tra mọi cư dân trong vòng 10 ngày, theo một tài liệu từ bộ phận chống vi-rút Vũ Hán.

Logic: chính quyền địa phương Vũ Hán, xác nhận đã tìm thấy sáu trường hợp lây truyền tại địa phương vào cuối tuần qua. Phát hiện này đã phá vỡ kỷ lục dài 35 ngày liên tiếp mà không có trường hợp nào được xác nhận mới trong thành phố nầy, hay ngay cả tỉnh Hồ Bắc kể từ khi thành phố mở cửa lại vào ngày 8 tháng Tư.

Bài học rộng hơn: Nỗ lực lớn, tốn kém để loại bỏ bất kỳ sự lây nhiễm nào nữa nhấn mạnh đến việc chính phủ Trung Quốc lo lắng như thế nào để ngăn chặn sợ hãi về đại dịch thăm viếng thành phố nầy vào đợt hai. Khi các quốc gia bắt đầu giảm bớt tình trạng đóng cửa để chống lây lan, họ phải đối mặt với mối đe dọa thực sự của làn sóng nhiễm trùng coronavirus thứ hai. Hàn Quốc, được ca ngợi là một trong những nước ứng phó tốt nhất với đại dịch, hiện đang trải qua một loạt các bệnh nhiễm trùng mới sau khi nước nầy mở cửa lại và cho phép mọi người đi đến quán bar và câu lạc bộ đêm.

Nguồn: The Download from MIT Technology Review <newsletters@technologyreview.com>

Liên lạc dịch giả: ba.pham@theta.utoronto.ca

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s