Áp dụng “bách đả nhất trừ” vào y học để ngừa và trị bệnh.

TRẢ LỜI THƠ BẠN ĐỌC 48: ÁP DỤNG “BÁCH ĐẢ NHẤT TRỪ” (1) VÀO Y HỌC ĐỂ NGỪA VÀ TRỊ BỆNH

(Câu hỏi của B.M và một cố thân hữu trong mùa cúm Vũ Hán)

105490766_3746604005356384_6040843830642874056_n

(Giải thích đồ hình: Các con số trên hình 2 và 3 là các số trên hình Lạc Thư. Các số nầy, nếu đổi chúng ra Lý Số thì nó chỉ ra ý nghĩa các huyệt đạo cần kích thích  để chính ta trị bệnh ta và trị bệnh cho người khác, ở các vủng bị đau nầy. Thí dụ: Con 1 là Cấn 001: Trị đau đầu. Con 2 là Khảm 010 hành  Khảm hành Thủy, và con 4 l à Chấn/Lôi <100> thuộc hành Phong/Mộc. Hai huyệt  nầy gây say say sóng, say xe, buồn nôn, chống mặt. 3 và 7, vùng gò má, là hai huyệt trị gan hành Mổc số 3  và phổi số 7 Càn/Kim 111). Số 5 Hỏa 101 Tim/Tâm. số 6 Trạcch/Đoài 110 (tuyến nước bọt, nuớc miếng được xem cam lồ: giúp tiêu hóa, sát trùng, làm lành vết thương (dạ dày). Số 8 con Địa/Khôn, bao tử … Để rõ hơn cho việc chữa chữa trị bệnh bằng ấn huyệt xin search: Đồng Ứng Trị Liệu Pháp/Thầy Lý Phước Lộc. Hình 1: chỉ ra dược tính các loại đậu).

Tỉ loại vi khuẩn sinh ra

Từ rác đủ loại do ta thải đào

Đâu thể diệt hết chúng nào?

Qúa nhiều thứ khuẩn làm làm sao chủng trừ (2)?

Cần dùng “bách đả nhất trừ”

 Lấy thuốc có sẵn trong người của ta (3)

Không diệt được thì hóa, hòa

Rồi hệ bài tiết loại ra bên ngoài (4)!

Trong tự thân sẵn thuốc xài

Chỉ cần kích huyệt (5) loại loài tà hư

Ta dùng “bách đả nhất trừ” (6)

Ta là thấy thuốc: Ta người trị ta!

 

(1): Bách Đả Nhất Trừ: là thế võ của cứ Bình Định: Dẫu đối thủ đánh ta bằng bất cứ ngón đòn gì, ta chỉ cần dùng thế “bánh đả nhất trừ đề vừa hóa giải, vừa tấn công địch. Ngón võ nầy gồm ba thế là bước tới một bên để né đòn, dùng chân đạp và dủng tay đánh . ba động tác phải làm đồng lúc. Áp dụng vào ngừa và trị bệnh ta cần làm ba việc đồng lúc là 1) Thiền quán niệm hơi thở để an tâm và để củng cố hệ miễn nhiễn. 2) Ăn uống hợp lý để nâng độ pH cơ thể. 3) Hơ hoâc ấn huyệt đạo giúp cơ thể tiết ra thuốc trong tự thân mà ngừa và trị bệnh

(2): Nguyên tắc chủng ngừa là dùng chính vi trùng, vi khuẩn gây bệnh và làm nó yếu đi để nó không đủ sức gây hại, nhưng giúp cơ thể tạo kháng thể (anti body). Vi trùng và vi khuẩn thì nhiều vô cùng nên hiệu qủa việc chủng ngừa cũng bị rất hạn chế.

(3):  Lấy thuốc có sẵn trong người của ta: Con Người (Con của Trời Đất) được xem như là một Tiểu Vũ Trụ, trong Trời Đất có gì thì trong Tiểu Vũ Trụ ta đều có đủ. Các “thuốc” nầy nằm dưới dạng cực tiểu và nếu ta kích thìch đúng huyệt (bằng bấm huyệt, cạo gió <coining> hoặc dùng máy sấy tóc hơ huyệt) chúng sẽ được nhân nhân bản (clone) nó để chữa trị bệnh

(4): Điều nầy thật cần thiết đối với những người bị cảm cúm (cả khi bị virus Vũ Hán), muốn giúp hệ bài tiết tốt cần uống đủ nước để hạ nhiệt cơ thể  và giúp hệ bài tiết làm việc tốt, để thải độc cơ thể qua đại tiện, trung tiện và tiểu tiện. Nhớ uống nước ấm! Thương bao tử thì không bao giờ ăn uống đồ lạnh hay nước đá.

(5):  Kích huyệt: Khích thích huyệt Đạo có nhiều cách như châm cứu, cạo gío, bấm huyệt, hơ huyệt … Hai loại kích huyệt không bị phản ứng phụ và không đòi hỏi sắm y cụ rờm rà, tốn kém là dủng bàn tay hay dùng máy sấy tóc ấn, hơ ở nơi thấy có hiện tượng đồng ứng của các huyệt đạo thì  làm (Xin nghe băng của Thầy Lý Phước Lộc nói về vấn đề nầy)

(6): Thiền Quán Niệm : Để quán triệt điều nầy xin hãy nghe băng của bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc

(7): Ăn uống rất quan trọng trong việc ngừa và trị bệnh. “Bệnh do khẩu nhập, họa do khẩu xuất” mà! Nhưng cách ăn cũng quan trọng; phải “ăn thức uống và uống thức ăn”, nghĩa là phải ăn uống chậm rãi, nhai thức ăn cho nhuyễn và trộn thức ăn với thật nhiều nước bọt. Nhưng đã là thói quen và hơn thế nữa là với đồ ăn mạng nếu nhai nhừ thì không còn thấy ngon miệng nữa vì vậy để bổ sung nước miếng, ta cần thường xuyên cắn nhẹ hai hàm răng để kích thích tuyến nước bọt chảy ra nước miếng mà nuốt xuống.

Cảm ơn qúi vị đã bỏ thời gian ra đọc và chúc mọi người có sức khỏe tốt.

            San Jose. 19/6/20. Nguyễn Việt Nho.

+1 (408) 225-8754

Hoe Nguyen nguyenvietnho1943@yahoo.com

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s